Nhôm và Công Trình Xanh

Nhôm và Công trình xanh

Công trình xanh là một quá trình xây dựng các công trình thân thiện với môi trường và là xu hướng thiết kế phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Nhiều chuyên gia thiết kế và xây dựng cũng như khách hàng của họ đang xem công trình xanh là một cách để giảm tác động đến môi trường.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến công trình xanh và vai trò của cửa nhôm trong không gian này nhé!

Đọc thêm: Cửa Nhôm AGL: Sự Liên Kết Với Thiên Nhiên

Công trình xanh – Tầm quan trọng

Công trình xanh được hiểu là sự kết hợp giữa kiến trúc và quá trình xây dựng thân thiện với môi trường nhờ tận dụng tối ưu tài nguyên, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên trong suốt vòng đời của ngôi nhà, từ xây dựng cho tới phá huỷ.

Thiết kế công trình sinh thái giải đáp cho những mối quan tâm về kinh tế, chi phí, công năng, độ bền và sự thoải mái, với trọng tâm là giảm sự tiêu thụ năng lượng trong ngôi nhà. Xu hướng thiết kế này được sinh ra nhờ sự nhận thức về việc xây dựng có ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên và là nguyên nhân tiêu thụ quá nhiều tài nguyên thiên nhiên.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế của công trình sinh thái, có thể kể đến là:

  • Nguyên – vật liệu thân thiện với môi trường:

Công trình xanh tận dụng những nguyên – vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế, tái sử dụng, ví dụ như nhôm, kính hay gỗ.

  • Sử dụng hiệu quả tài nguyên có thể tái tạo:

Các công trình sinh thái tận dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên có thể tái tạo để giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng trong nhà, Nhiều kiến trúc sư chuyên xây dựng các ngôi nhà thân thiện với môi trường cũng thiết kế ngôi nhà xung quanh theo môi trường của chúng, tận dụng vị trí của mặt trời, tìm cách gia tăng ánh sáng tự nhiên,… Điều quan trọng khác là ngôi nhà phải cách âm, cách nhiệt và có thể đứng vững trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhôm – Vật liệu thiết yếu cho công trình xanh

Nhôm được xếp vào danh mục những vật liệu thân thiện với môi trường và có nhiều lợi ích liên quan đến các công trình xanh.

Nhôm là một vật liệu quan trọng trong kiến trúc xây dựng bởi những ưu điểm được liệt kê sau đây:

  • Nhẹ và chắc: nhôm là nguyên liệu có tỷ lệ độ bền trên nguyên liệu cao, trọng lượng của trúng nhẹ hơn 65% so với thép.
  • Chống ăn mòn và bền: nhôm tự tạo ra một lớp phủ oxit bảo vệ chống lại sự ăn mòn, đảm bảo độ bền của chúng. Các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau có thể cải thiện hơn nữa tính chất này để nâng cao tuổi đời của chúng.
  • Linh hoạt: nhôm rất linh hoạt và dẻo, có thể được chế tạo thành bất kỳ hình dạng, kích thước mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và công năng của kim loại này.
  • Có thể tái chế: nhôm có thể được tái chế một cách nhất quán mà không làm giảm chất lượng. Việc tái – nấu chảy nhôm giúp tiết kiệm đến 92% năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất nhôm nguyên sinh.
  • An toàn: các sản phẩm xây dựng bằng nhôm và các xử lý bề mặt của chúng không gây nguy hiểm cho bất kỳ người nào trong nhà hoặc môi trường xung quanh.

Với xu hướng thiết kế thân thiện với môi trường, nhôm sẽ là một vật liệu thiết yếu trong xây dựng các công trình xanh trong tương lai. Loại vật liệu nhẹ và bền này sẽ giảm những ảnh hưởng của các công trình xây dựng đến với môi trường. AGL Windows tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc đưa giải pháp, cung cấp các sản phẩm cửa nhôm kính thân thiện với môi trường và góp phần vào xây dựng những công trình xanh.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ:
Đồng Nai: Quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Hồ Chí Minh: 287 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931 073 979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"