CỬA CUỐN THÉP CHỐNG CHÁY

Cửa cuốn chống cháy được thiết kế khác biệt so với những loại cửa cuốn thông thường nhằm mục đích ngăn chặn cháy nổ.

cua cuon chong chay agl window
IMG 8898
Cửa Cuốn AGL
Cửa Cuốn AGL
CẤU TẠO

1. Thân cửa

Được sản xuất bằng thép với quy cách:

   –  Bản nan rộng 450mm dày 50mm (đối với loại EI90)
   –  2 mặt là thép dày 1.0mm
   –  Bên trong là tấm chống cháy M24 KH Shield dày 48mm
    Với quy cách xếp chồng âm dương cùng hệ thống dẫn động 2 bên, tạo cho cửa có kết cấu vững chắc cho khả năng ngăn lửa và nhiệt đạt hiệu quả rất cao.

2. Thanh đáy

    Tác dụng giúp cân bằng trọng lực cho thân cửa, giúp cửa vận hành ổn định hơn. Các thanh đáy được làm từ chất liệu kim loại có độ dày và khả năng chịu lực lớn.

3. Ray dẫn hướng

    Ray cửa được lắp đặt âm tường bằng tổ hợp thép chấn gấp dày 1.5mm giúp tăng độ chắc chắn và cứng cho cửa vận hành.

    Hệ thống cân bằng lò xo nằm trong trục cửa cuốn giúp tăng khả năng chịu tải và giúp cửa hoạt động dễ dàng hơn.

4. Motor cửa cuốn chống cháy

    Có nhiều loại motor cửa cuốn khác nhau từ 1 pha đến 3 pha tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau.

    Loại phụ kiện này bao gồm 1 mặt bích, 2 tay điều khiển, 1 hộp nhận tín hiệu và 1 thân motor.

5. Hộp kỹ thuật cửa cuốn

    Hộp kỹ thuật cửa cuốn có tác dụng che thân cửa cuốn khi được cuộn lên. Hộp làm bằng thép sơn tĩnh điện có khả năng chống cháy.

6. Lưu điện cửa cuốn

    – Lưu điện cửa cuốn có vai trò là nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện.

    – Thông thường khi có điện, lưu điện sẽ kết nối trực tiếp điện lưới với hệ thống cửa cuốn, khi đó lưu điện cửa cuốn ở trạng thái chờ.

    – Khi mất điện, lưu điện cửa cuốn sẽ chuyển sang cung cấp điện cho hệ thống cửa cuốn nhờ vào điện năng được tích trữ tại ắc quy của lưu điện.

    – Ngay sau khi có điện, lưu điện sẽ kết nối trực tiếp hệ thống cửa cuốn với điện lưới và chuyển sang chế độ sạc điện cho ắc quy.

7. Bộ điều khiển cửa cuốn

    – Hệ thống điều khiển cửa cuốn có vai trò điều khiển cửa cuốn kéo lên trên hoặc xuống dưới.

    – Hệ thống điều khiển cửa cuốn bao gồm: Bộ điều khiển cửa cuốn (Bộ nhận tín hiệu + tay điều khiển cửa cuốn) và Tay bấm tường.

    – Bộ điều khiển cửa cuốn có vai trò điều khiển cửa cuốn từ xa, không dây, thông qua tay điều khiển cửa cuốn.

    – Tay bấm tường có vai trò điều khiển cửa cuốn thông qua đường dây điện.

8. Bộ truyền động mặt bích

    Bộ truyền động mặt bích là hệ thống các bánh răng giúp kết nối truyền động giữa mô tơ cửa cuốn và trục cửa cuốn. Ngoài ra nó còn có vai trò cố định mô tơ và cố định trục cửa cuốn.

z4682324479947 fee5a6d8a6fb3397bce2c9552b030932
  • Cửa được làm với chất liệu thép nên có khả năng chống lại sức nóng, chịu được nhiệt độ cao do nếu có nhiệt độ cao thì cửa sẽ tự động đóng lại để bảo vệ sự an toàn.
  • Tốc độ hoạt động của cửa nhanh, phản ứng nhanh để dễ dàng cách ly ngọn lửa khỏi kho hàng
  • Thiết kế cửa đẹp, cứng cáp và nhìn sang trọng.
  • Cửa có độ bền bỉ cao, đẹp lâu với thời gian.

Cửa cuốn chống cháy E

Đặc điểm

Cửa cuốn chống cháy E60

  –  Có thể ngăn khói và lửa trong một khoảng thời gian bằng 60 phút. Sau 60 phút, cửa cuốn bắt đầu bị nung cháy, không đạt được hiệu quả để chống chịu ngọn lửa.

  –  Với thời gian ngăn lửa ngắn nên cửa cuốn ngăn cháy 60 phút chỉ thích hợp với những hộ gia đình hoặc công trình dân cư ít người. Đối với các khu công nghiệp, xí nghiệp nhà xưởng nên cân nhắc các dòng cửa cuốn có thời gian chịu lửa tốt hơn.

Cửa cuốn chống cháy E70    Đạt giới hạn chịu lửa E lên đến 70 phút. Có cấu tạo cũng giống như cửa 60 phút nhưng sẽ được gia cố ở phần cấu trúc nhằm nâng thời gian chống cháy lên đảm bảo các thành phần vật liệu của cửa đạt chất lượng tốt nhất nhưng giá thành vẫn rẻ
Cửa cuốn chống cháy E90    Có khả năng ngăn chặn mối nguy hiểm về khói lửa khi xảy ra sự cố hỏa hoạn tốt hơn so với E60 và E70. Thời gian ngăn chặn sự truyền nhiệt đi qua và đảm bảo về cấu trúc cửa nguyên vẹn trong vòng 90 phút thích hợp với những công trình, các tòa chung cư đông dân, các nơi yêu cầu kết cấu kiến trúc ra vào phải lớn
Cửa cuốn chống cháy E120    Là dòng cửa cuốn có mức chống cháy cao nhất hiện nay được rất nhiều nhà thầu sử dụng nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho con người và hàng hóa.

Cửa cuốn chống cháy EI

Đặc điểm

Cửa cuốn chống cháy EI 60 Có khả năng chống cháy, cách nhiệt và khói truyền qua trong vòng 60 phút  hỗ trợ bảo vệ người và tài sản ra khỏi đám cháy một cách an toàn. Sau khoảng thời gian 60 phút cửa cuốn chống cháy bắt đầu có hiện tượng bị nhiệt phá hủy mất khả năng cách nhiệt chống cháy.
Cửa cuốn chống cháy EI 70 Đạt giới hạn chịu lửa EI 70 phút ở nhiệt độ từ 800 -1200 độ C. Nhờ 2 mặt thép tấm bên trong có lớp giấy chống cháy nên cửa chống cháy EI70 có thể cách nhiệt tránh tình trạng bị bỏng
Cửa cuốn chống cháy EI 90

  –  Khả năng chống cháy lên đến 90 phút chuẩn EI. Khi có hỏa hoạn xảy ra cửa cuốn chống cháy sẽ tự đóng lại ngăn chặn không cho khói, lửa, nhiệt truyền qua cửa.

  –  Bên cạnh đó khả năng chống ồn, tự động đóng mở, kết cấu chắc chắn cũng giúp cửa cuốn chống cháy chịu được tác động lực lớn cũng như nhiệt độ khi bị xâm nhập từ bên ngoài.

Cửa cuốn chống cháy EI 120

  –  Có khả năng chống lửa và ngăn cản nhiệt độ truyền qua phía bên kia khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong khoảng thời gian tối thiểu 120 phút

  –  Là một trong những dòng cửa cuốn có mức chống cháy cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

1. Nhà xưởng, nhà kho

   Công trình này là nơi chứa hàng hóa, đồ đạc hay thành phẩm đang hoàn thiện dở hoặc vật liệu xây dựng. Đặc biệt là những nhà xưởng chứa vật liệu dễ cháy thì cửa cuốn chống cháy 2 lớp là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi cửa có thiết kế độc đáo và được trang bị các tính năng hiện đại, thông minh. Đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho công trình cùng chống hỏa hoạn.

2. Trung tâm thương mại hoặc cửa hàng

   Tại các khu vực chứa đồ hoặc hàng hóa dễ bắt lửa nên ngăn cháy là hợp lý. Vì cửa được làm từ chất liệu đặc biệt, thiết kế hiện đại cùng hệ thống chống cháy hiệu quả. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, nổi bật và đẳng cấp cho không gian thi công. Bên cạnh đó là đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho con người lẫn công trình nhờ tính bảo mật cao.

3. Khu vực nhà phố

   Với công này đòi hỏi loại cửa có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an ninh, an toàn tối đa. Do đó cửa cuốn chống cháy là sự lựa chọn thích hợp nhất. Có khả năng ngăn chặn các đám cháy lây lan cùng giúp công tác phòng cháy, chữa cháy đạt hiệu quả cao. Trang bị nhiều tính năng bảo mật hiện đại và thông minh cùng kiểu dáng cửa độc đáo.

Nhận tư vấn báo giá

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ tận tâm cho những nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi để tận hưởng và trải nghiệm những giá trị sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

HOTLINE: 0938.007.222