Lựa chọn màu cửa đi chính theo phong thuỷ

Chọn màu cửa đi chính theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ, ngoài lựa chọn cửa theo kích thước thông thuỷ, theo hướng, mà chúng ta cũng cần quan tâm đến màu sắc. Chọn màu cửa đi phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống của gia chủ.

Vậy thì chọn màu cửa đi chính theo phong thuỷ như thế nào thì hợp lý? AGL chia sẻ một số cách chọn màu cửa sao cho hợp phong thuỷ nhất nhé:

1/ Theo bản mệnh:

Cách đơn nhất gia chủ có thể lựa chọn màu cửa đi phù hợp với mệnh của mình. Ngũ hành: Kim, Mộc Thuỷ, Hoả, Thổ sẽ giúp các bạn lựa chọn màu cửa đi dễ hơn, theo sự tương sinh: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

Bên cạnh sự tương sinh, cũng có sự tương khắc giữa có mệnh, tránh chọn những màu không thích hợp: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ:

  • Mệnh Kim: Nên lựa chọn các màu trắng, bạc, màu vàng không nên chọn màu đỏ.
  • Mệnh Mộc: Xanh lam, đen, không chọn màu trắng, vàng.
  • Mệnh Thủy: Nên dùng sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên sơn màu nâu, vàng.
  • Mạnh Hỏa: Màu hồng, cam, đỏ, … không nên sơn màu xanh lam.
  • Mệnh Thổ: Màu vàng, nâu hoặc xám, không nên sơn màu xanh lục.

2/ Theo hướng la bàn:

Đối với những ngôi nhà quay về hướng Bắc, cửa đi màu đen sẽ tạo nên phong thuỷ tốt, do hướng Bắc thuộc hành thuỷ, màu đen, xanh đen, tím là màu đại diện. Nên màu đen có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam: Màu nâu, be, vàng hay các màu thuộc mệnh thổ có thể sinh hoả như đỏ tía, cam, đất nung sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Màu sắc ấm áp chung cho cửa hướng Nam: Hỏa là yếu tố hòa hợp của hướng Nam, vì vậy bạn nên chọn cửa có màu đỏ, đỏ tươi, cam, đỏ tươi, đỏ tươi, san hô hoặc hồng.

Màu kim loại thiên về hướng Tây và Tây Bắc: vàng, bạc, đồng, đồng, sắt (kể cả gỉ), thiếc và tất cả các màu kim loại là những yếu tố được phối theo hai hướng này.

Những điều tối kỵ khi chọn màu cửa

Gia chủ cũng lưu ý những điều kiêng kỵ trong quá trình chọn màu cửa đi chính theo phỏng thuỷ:

1/ Màu đen và xanh đen:

Theo phong thuỷ, màu đen và xanh đen tượng trưng cho những điều xui xẻo, không may mắn. Vì vậy, nếu vận khí của gia chủ không hợp thì nên bỏ qua chúng để tránh rước hoạ vào thân.

2/ Màu đỏ

Trong phong thuỷ, màu đỏ tượng trưng cho đại hồng thuỷ, nếu gia chủ không hạp màu đỏ thì không nên chọn vì các thành viên trong gia đình có thể gặp rắc rối và vận xui đeo đám nếu như chọn màu này.

3/ Màu vàng đất.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, kaki là màu của ngũ hoàng, ngôi sao này là biểu tượng của xui xẻo. Nếu bị chiếu thì cuộc đời bạn sẽ trải qua các thảm hoạ, điềm dữ ập đến. Vì thế, tốt nhất không nên sử dụng màu này.

4/ Màu nâu

Biểu tượng của sự u ám, cái chết, màu nâu không phải là màu cửa đi thích hợp. Chọn màu nâu đồng nghĩa với việc mang tử khí vào nhà và cản đường tài lộc. Hơn nữa, vào nhà với tâm trạng tức giận sẽ khiến sức khoẻ bị giảm sút, tuổi thọ rút ngắn.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn màu cửa đi chính theo phong thuỷ mà AGL muốn chia sẻ dể các bạn có thể tham khảo thêm, lựa chọn màu cửa đi phù hợp để bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Đọc thêm: Chọn kích thước cửa theo phong thuỷ

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ:
Đồng Nai: Quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Hồ Chí Minh: 287 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931 073 979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"