Hướng dẫn đo cửa nhôm kính

Hướng dẫn đo cửa nhôm kính khoa học

Cửa nhôm kính đang ngày càng được ưa chuộng trong xây dụng và trang chí nội thất bởi những công năng ưu việt mà chúng mang lại. Để có một bộ cửa đẹp, việc đầu tiên là kích thước cửa phải chính xác, giúp cho việc gia công, lắp đặt được thuận tiện và thẩm mỹ. AGL xin chia sẻ kinh nghiệm đo cửa nhôm kính một cách khoa học ở bài viết dưới đây:

1/ Tại sao cần phải đo cửa nhôm kính chính xác?

Việc xác định kích thước ô chờ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi tiến hàng gia công và thi công cửa nhôm. Công tác đo kích thước đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối đến từng milimet. Đo chính xác kích thước ô chờ cửa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công tác gia công và thi công sau này:

  • Quá trình sản xuất cửa được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công, không mất thời gian để sửa chữa hay gia công lại do sai số trong việc đo đạc.
  • Thuận lợi cho quá trình lắp đặt, không mất thời gian đục tẩy tường, đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm chi phí nhân công.
  • Công tác hoàn thiệt sẽ được nhanh chóng và thẩm mỹ, đường keo thẳng, đẹp.

2/ Yêu cầu về kích thước ô chờ:

Ô chờ là vị trí được xây dựng sẵn để lắp đặt cửa, kích thước, số lượng được thiết kế dựa trên công năng, diện tích hay phong thuỷ.

Kích thước ô chờ ảnh hưởng trực tiếp tới kích thước thông thuỷ, vì vậy cần phải được xây dựng chính xác, thường thì sẽ không lệch quá 5mm – 8mm so với kích thước thiết kế. Đồng thời các cạnh ô chờ phải thẳng để đảm bảo sự thẩm mỹ, không được nghiêng quá 2/5mm theo cả 2 phương của cửa.

Kiểm rta kích thước ô chờ phải được tiến hành ngay trong quá trình hoàn thiện phần thô của ô cửa, để có thể kịp thời sửa chữa, đảm bảo kích thước ô chờ được chính xác.

3/ Dụng cụ đo cửa nhôm kính:

Dụng cụ đo cửa nhôm kính gồm:

  • Dụng cụ kiểm tra độ thẳng: máy laser, thước eke vuông góc
  • Dụng cụ đo kích thước: thước dây, máy đo khoảng cách

Với sự phát triển của công nghệ, quá trình đo cửa nhôm kính được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn nhờ sự trợ giúp của máy laser và máy đo khoảng cách

4/ Quy trình đo cửa nhôm kính:

Các bước để lấy kích thước ô chờ:

  • Kiểm tra độ thẳng cạnh của ô chờ theo phương đứng và ngang, không được lệch quá 5mm

+ Phương pháp truyền thống: kiểm tra bằng cách đo chiều rộng, chiều cao rồi 2 đường chéo. Ô chờ đạt chuẩn nếu kích thước tại vị trí đo theo chiều rộng, cao, chéo không lệch nhau quá 2/5mm

+ Phương pháp hiện đại: sử dụng máy laser để kiểm tra các cạnh của ô chờ, Ô chờ đạt chuẩn nếu kích thước đầu – cuối mỗi cạnh không lệch nhau quá 2/5mm

  • Tiến hành sửa chữa lại nếu ô chờ không đảm bảo độ thẳng
  • Đo kích thước ô chờ: tiến hành đo chiều rộng và chiều cao cửa

+ Đo chiều rộng: Dùng thước dây hoặc máy đo, do bề mặt hoàn thiện không được phẳng tuyệt đối nên đo kích thước tại 3 vị trí: trên, giữa và dưới, ghi lại kết quả ở vị trí có kích thước nhỏ nhất.

+ Đo chiều cao: Dùng thước dây hoặc máy đo, đo như quá trình đo chiều rộng

Một số lưu ý:

  • Đo cửa nhôm kính ít nhất 2 lần để kiểm tra lại kích thước.
  • Tuỳ thuộc vào cửa lắp ở mép trong hay ngoài mà cần phải đo kích thước ô chờ ở cạnh trong hay cạnh ngoài cửa. Đối với vửa mở 180 độ, thì kích thước ô chờ bắt buộc phải chính xác cả ở mép trong và mép ngoài của cửa.

Đọc thêm: Cửa nhôm: Lưu ý khi sử dụng

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ: quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931073979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"