Cửa sổ AGL – “Đôi mắt” cho ngôi nhà

“Đôi mắt” cho ngôi nhà

Đối lưu không khí chắc chắn là mục tiêu hàng đầu mà tất cả các kiến trúc sư lấy làm trọng tâm cho ngôi nhà. Vì thế, thiết kế cửa, đặc biệt là cửa sổ, số lượng và kích thước phải phù hợp để không làm mất cân bằng sinh khí trong ngôi nhà

Tại sao đôi mắt của ngôi nhà lại là cửa sổ? Mở rộng tầm nhìn cho gia chủ, được hoà mình với thiên nhiên, liên kết với thế giới xung quanh, và làm đẹp cho kiến trúc ngôi nhà.

1/ Thiết kế:

Việc thiết kế cửa sổ cho không gian sống hay phong cách kiến trúc nào đều phải lấy sự lưu thông không khí làm trọng tâm. Trong nhà ở của các hộ gia đình, số lượng và kích thước cửa phải phù hợp, vừa phải để duy trì sự lưu thông không khí từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.

Không nên làm quá nhiều vì sẽ làm rối loạn sự cân bằng không khí, gia đình trở nên bất an, căng thẳng do phải kiểm tra để đóng/mở cửa quá nhiều. Bên cạnh đó, cửa sổ quá ít sẽ gây ngột ngạt, tù túng, ảnh hưởng sức khoẻ gia chủ do không khí bên trong và bên ngoài không thể lưu thông với nhau.

2/ Kích thước:

Kích thước cửa sổ phải cân đối và số lượng thì vừa phải. Cửa quá lớn gây nhiễu loạn không khí trong nhà, trong khi cửa quá nhỏ sẽ hạn chế tầm nhìn, sự liên kết với thiên nhiên bên ngoài, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ. Tuỳ theo kết cấu của ngôi nhà và sở thích của gia chủ, cửa sổ có thể thiết kế theo nhiều kích thước cũng nhưu quy cách khác nhau.

Tuy nhiên, độ cao của cửa sổ nhất định phải vượt quá độ cao trung bình mọi người trong nhà. Điều này sẽ giúp tinh thần của gia chủ được thoải mái khi quan sát bên ngoài, gia tăng sự tự tin và cảm xúc tích cực của gia chủ.

3/ Hướng mở cửa sổ hợp lý:

Để không ảnh hưởng tới không gian sống, tăng diện tích sử dụng và đặc biệt là đối lưu không khí hiệu quả, cửa sổ nên thiết kế để có thể mở hoàn toàn và hướng ra ngoài. Ngược lại, nếu cửa sổ mở vào trong, rất dễ gây tai nạn trong quá trình sử dụng và sẽ không tiết kiệm được diện tích.

Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, đặc biệt là ngành cửa, cửa sổ không chỉ được thiết kế với những công năng cơ bản mà còn là một yếu tố quan trọng để tô điểm thêm cho vẻ đẹp kiến trúc. Việc thiết kế, bố trí cửa sổ hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng và thoáng đãng hơn cho không gian sống, giúp tinh thần của gia chủ cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn.

Tham khảo sản phẩm tại đây

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ: quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931073979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"