Mẹo hay: Tẩy sơn dính vào cửa nhôm

Hướng dẫn tẩy sơn dính vào cửa nhôm

Hiện nay, nhu cầu sử dụng cửa nhôm kính ngày càng cao bởi sự đa năng và tính thẩm mỹ của chúng. Thông thường, cửa nhôm kính sẽ được lắp đặt trước hoặc sau khi sơn tường. Vì vậy nếu lắp đặt trước khi sơn, đôi khi cửa nhôm kính sẽ bị dính sơn trong quá trình sơn ngôi nhà. Đây cũng là vấn đề mà nhiều chủ nhà cảm thấy băn khoăn, làm thể nào để tẩy được vệt sơn đó? Hãy cũng AGL tìm hiểu một vài mẹo tẩy sơn dính vào cửa nhôm nhé.

1/ Chuẩn bị dụng cụ để tẩy sơn dính vào cửa nhôm:

  • Dụng cụ vệ sinh:

Để quá trình vệ sinh cửa được hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn, trước hết, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ thiết yếu để lau và làm sạch như: Khăn lau, lưỡi dao, bùi nhùi, bàn chải,….

  • Dung dịch vệ sinh

Một số dung dịch “dễ tìm” sẽ giúp tẩy vết sơn trên cửa nhôm cho nhà bạn. Ví dụ như: Rượu trắng, giấm ăn, muối, dung dịch tẩy sơn móng tay,… Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Sumo, dung dịch tẩy rửa đa năng, phù hợp với cửa nhôm kính và hiệu quả rất cao.

2/ Cách tẩy sơn dính vào cửa nhôm:

2.1 Xử lý khung nhôm:

Trước tiên, bạn nên quan sát khung nhôm để kiểm tra các vết trầy xước hay vệt sơn bám trên bề mặt khung nhôm. Sau đó dùng dao cạo nhẹ những vệ bẩn ấy, nên nhớ cạo nhẹ nhàng để tránh làm xước khung nhôm nhé.

Tiếp đến pha nước rửa chén với nước loãng, sau đó dùng bùi nhùi để chà lên những vệt sơn li ti còn sót lại, lưu ý làm nhẹ nhàng, cẩn thận để không bị trầy xướng khung. Sau cùng dùng khăn ẩm lau lại khung một vài lần cho sạch hẳn nhé.

2.2 Xử lý kính:

Cũng như khung nhôm, bạn nên dùng dao cạo nhẹ lớp sơn trước cho kính bớt bẩn. Sau đó dùng bùi nhùi nhúng vào dung dịch nước rửa chén chà nhẹ lên kính. Sau đó dùng gạt kính gạt cho hết nước và khăn khô để lau vài lần cho sach (cách này chỉ nên áp dụng đối với kính cường lực).

3/ Một vài nguyên liệu tẩy sơn dính vào cửa nhôm hiệu quả, dễ tìm:

  • Rượu trắng
  • Giấm và vải nhung
  • Dung dịch tẩy sơn móng tay
  • Nước xả quần áo
  • Chổi cao su
  • Giấy báo

4/ Một số lưu ý khi tẩy sơn dính vào cửa nhôm:

Không dùng xăng thơm vì sẽ làm bay màu và hỏng lớp phủ ô xi hoá.

Không chà bùi nhùi hoặc dao cạo khung và kính với những sản phẩm thông thường, chất lượng kém vì dễ gây trầy xước.

Nên bố trí che chắn phần cửa nhôm kính và phụ kiện trong quá trình hoàn thiện nhà.

Tuỳ vào từng loại vệt bẩn mà sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp. Không nên làm dụng quá nhiều hoá chất, có thể gây nguy hiểm cho người dùng cũng như gây hại cho môi trường.

Trên đây là một vài lưu ý cũng như cách tẩy sơn dính vào cửa nhôm kính. Hy vọng thông qua bài viết trên, AGL sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn về vấn đề này và áp dụng các mẹ để loại bỏ các vết sơn dính trên cửa nhôm nhà bạn.

Tham khảo: Mẹo hay – Vệ sinh cửa nhôm kính

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ:
Đồng Nai: Quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Hồ Chí Minh: 287 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thành, thành phố Hồ Chí Minh. 
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931 073 979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"