5 Cách Lựa Chọn Cửa Trượt Ban Công, Sân Vườn

5 cách lựa chọn cửa trượt cho ban công, sân vườn

Ban công là một trong những vị trí đang ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn trong thiết kế ngôi nhà của mình. Với nhiều công dụng đem lại như: lưu thông không khí, đón ánh sáng tự nhiên hay một khu vườn nhỏ ngay trước ban công.

Tuy nhiên, không gian ban công lại không phải lúc nào cũng rộng rãi. Với những ưu điểm như tiết kiệm không gian, tầm nhìn lớn, chắc hẳn cửa trượt là lựa chọn tối lưu để bạn có thể kết nối với không gian bên ngoài bất cứ khi nào bạn muốn.

Vậy thì dưới đây là một vài cách để bạn lựa chọn cửa trượt phù hợp cho nhà của bạn nhé.

1/ Nguyên – vật liệu:

Ngày nay, sự lựa chọn nguyên liệu cho cửa trượt ban công có rất nhiều, có thể kể đến như nhôm, nhựa, kính hay thậm chí là gỗ. Mỗi nguyên – vật liệu thì sẽ có những ưu điểm riêng biệt của chúng. Mà trong đó, có lẽ nhôm sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn bởi những đặc tính vượt trội mà chúng đem lại.

Bạn có thể đọc thêm: Cửa Nhôm AGL – 7 lợi ích mang lại cho công trình tại sao nhôm lại là sự lựa chọn tối ưu nhé.

2/ Thiết kế và quy cách:

Cửa trượt ban công phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà để tạo sự đồng điệu cũng như vẫn giữ được nét đặc trưng, thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thông thường, cửa trượt ban công thiết kế với 2 cánh, một cánh trượt, một cánh fit, hoặc 2 cánh trượt. Cửa trượt cũng bao gồm nhiều loại như: cửa trượt, cửa nhấc trượt, cửa lật trượt hay cửa gấp trượt.

Tuỳ vào thiết kế ngôi nhà, không gian và sở thích bạn cũng có thể lựa chọn những thiết kế cho riêng mình.

3/ Lựa chọn kính:

Với vị trí tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên, AGL khuyên mọi người nên sử dụng những loại kính giúp cách nhiệt tốt để đảm bảo sự thoải mái bên trong ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như kính hộp, kính low – e, kính dán sẽ giúp bạn ngăn được tia UV, sự truyền nhiệt cũng như âm thanh từ ngoài vào trong ngôi nhà của mình.

4/ Sự an toàn:

Tại sao AGL lại đề cập đến sự an toàn trong bài viết này?

  • Đầu tiên, cửa trượt nằm ở vị trí ban công, nếu không tối ưu sẽ rất dễ để trộm có thể đột nhập thông qua đường này.
  • Bên cạnh đó, kính chiếm diện tích lớn nhất trong bộ cửa, nếu phần kính không được tối ưu, sẽ rất dễ vỡ và gây thương tích cho bạn
  • Tiếp đến, với những nơi thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, thì cửa trượt phải đảm bảo được độ an toàn cho bạn, không bị rung lắm hay bị kẹt, sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Để khắc phục những yếu tố trên, bạn nên lựa chọn những “cộng sự” cao cấp của cửa nhôm kính bao gồm: phần kính (như đã nói ở mục 3), hệ thống phụ kiện đồng bộ và vật tư phụ cao cấp.

  • Với hệ thống phụ kiện đồng bộ cao cấp, các linh kiện sẽ liên kế chặt chẽ với nhau tạo thành một hệ thống đồng bộ chắc chắn, gia tăng sự an toàn cho bộ cửa của bạn. Và sẽ giúp bộ cửa vận hành êm ái, nhẹ nhàng.
  • Hệ thống vật tư phụ sẽ giúp các khớp nối cứng cáp, chắc chắn hơn bằng ke ép góc và gia tăng sự kín khít bằng gioăng cao su.

Ban công cũng sẽ là nơi để bạn thư giãn, đọc sách hay nhâm nhi 1 tách cà phê, vì vậy, khi lựa chọn cửa trượt, bạn nên cân nhắc những yếu tố trên để đảm bảo được bộ cửa sẽ đáp ứng được nhu cầu về công năng, thẩm mỹ mà bạn muốn mang lại cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn do không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp, hãy liên hệ với AGL để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH cửa An Gia
Địa chỉ:
Đồng Nai: Quốc lộ 51, Tổ 39, khu Cầu Xéo, Long Thành, Đồng Nai
Hồ Chí Minh: 287 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 
Email: director.angia@gmail.com
Hotline: 0938 007 222
Điện thoại: 0931 073 979 – 02513 54 78 79
Facebook: AGL Windows
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

youtube
youtube"

tiktok
tiktok"